Bài viết nổi bật

SP MẶT NẠ TẢO COLLAGEN

TÂM TÌNH CHỊ EM

SỮA TƯƠI DẠNG BỘT DJ&A

MỸ PHẨM SẠCH LÀ GÌ ?

VỆ SINH DA MẶT ĐÚNG CÁCH

VIÊM TAI GIỮA? 

Cách chọn sữa Nhật

Cháo Yến mạch của mẹ Panda

Bé đến tuổi ăn dặm, sau thời gian làm quen với bột ngọt là lúc hệ tiêu hóa của bé đã tương đối thích ứng với các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Lúc này là thời điểm phù hợp để các mẹ cho bé chuyển dần sang ăn bột mặn. Tuy nhiên vì quan niệm sai lầm rằng càng giàu dinh dưỡng càng tốt, nhiều mẹ đang để bé ăn dặm với chế độ thiếu khoa học. Các mẹ hãy tham khảo những ý kiến sau đây của chuyên gia dinh dưỡng về phương thức nấu bột ăn dặm mặn đúng cách, phù hợp với sự phát triển của trẻ.

Bột ăn dặm mặn vô cùng cần thiết cho sự khỏe mạnh của bé 6m+

Nếu quá bận rộn các mẹ có thể sử dụng sản phẩm ăn liền như bột ăn dặm của Nga, Mỹ, Anh, Việt Nam, Nhật Bản… Nhưng khi có thời gian, các mẹ nên tự nấu bột để bé được thưởng thức thực phẩm tươi sống.

Bột ăn dặm mặn cho bé 6m+

Nếu các mẹ quá bận rộn, hãy sử dụng bột ăn liền cho bé

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, một bát bột mặn phải có đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất sau: “Tinh bột” lấy từ bột gạo xay nhuyễn, “đạm” được cung cấp bởi thịt, thủy - hải sản, trứng (không sử dụng lòng trắng đối với trẻ dưới một tuổi), các loại đậu (đậu hũ, đậu hũ non, đậu nành, đậu xanh…), “chất béo” từ dầu ăn, dầu đậu lành, dầu mè, dầu hướng dương…, Vitamin và khoáng chất của các loại rau, củ, quả…

Công thức dinh dưỡng trong bột ăn dặm mặn cho bé bao gồm: 200ml nước, 10g thực phẩm giàu đạm( nếu là trứng thì sử dụng ½ lòng đỏ đối với trứng gà, vịt; 2 lòng đỏ đối với trứng chim cút), 10g rau củ quả, 5g dầu, ½ muỗng cà phê nước mắm.

Dựa theo công thức trên các mẹ tiến hành nấu bột cho bé như sau: Băm nhuyễn thực phẩm giàu đạm sau đó tán đều trong nước nguội, không được dùng nước sôi ngay từ đầu. Hòa một lượng vừa đủ bột và thức ăn giảu đạm đã băm nhuyễn với nước rồi bắc lên bếp, để lửa không quá to và quấy đều tay. Cho đến khi bột chín thì các mẹ tiếp tục bỏ rau, củ, quả, lòng đỏ đã đánh tơi nếu các mẹ sử dụng trứng vào, đậy nắp nồi chờ bột sôi trở lại thì tắt bếp, sau đó các mẹ mới bỏ dầu và nước mắm.

Khi bé được 9m+, bột ăn dặm mặn có thể được nấu với gấp đôi hàm lượng thực phẩm như trên. Ngoài ra, các mẹ có thể cho bé tập ăn hoa quả tươi như chuối tiêu nạo, nước cam ép, xoài chín xay…Những thức ăn dặm này không phải đun sôi hay hấp chín, các mẹ chỉ cần lưu ý rửa sạch tay và các dụng cụ chế biến là bé đã được đảm bảo an toàn.

Bột ăn dặm mặn tự nấu tại nhà thơm ngon và bổ dưỡng

Tự nấu bột mặn cho bé nếu các mẹ có thời gian

Một số lưu ý tặng thêm cho các mẹ:

- Trong một tháng đầu chuyển sang bột mặn, các mẹ vẫn nên chế một bữa bột ăn dặm ngọt cho bé.

- Các mẹ có thể thử ngâm bột với nước trước 10 phút rồi mới nấu. Như vậy bột sẽ sánh hơn và dễ chín hơn.

- Băm to dần thức ăn khi các bé đến những tháng tuổi lớn hơn và cho thật ít gia vị để tránh hại thận bé.

Trên đây là một số lưu ý khi chế biến bột mặn cho bé ăn dặm của các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em mà Panda Shop tổng hợp giúp các mẹ. Hy vọng rằng những kiến thức này thực sự hữu ích cho các mẹ trong việc chăm sóc cho bé yêu nhà mình ngày càng khỏe mạnh và xinh tươi.

Thông tin liên hệ:

PANDA SHOP

Website: pandashop.com.vn

Hotline: 01668266099

Email: bichhanh211287@gmail.com

Địa chỉ: Số 5, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 8:30 – 21:30

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung