Bài viết nổi bật

SP MẶT NẠ TẢO COLLAGEN

TÂM TÌNH CHỊ EM

SỮA TƯƠI DẠNG BỘT DJ&A

MỸ PHẨM SẠCH LÀ GÌ ?

VỆ SINH DA MẶT ĐÚNG CÁCH

VIÊM TAI GIỮA? 

Cách chọn sữa Nhật

Cháo Yến mạch của mẹ Panda

TINH CHẤT MẦM ĐẬU NÀNH KÍCH THÍCH KHỐI U???
..............................................
Chuyên gia khẳng định: Không có chuyện tinh chất mầm đậu nành kích thích khối u

“Nhiều năm trước có một số thông tin cho rằng đậu nành và các thực phẩm làm từ đậu nành có chứa hoạt chất isoflavone, đây là một chất giống như hormone estrogen của cơ thể có thể làm ung thư vú phát triển. Tuy nhiên sau đó người ta đã chứng minh isoflavone bản chất là estrogen thảo dược và có tác dụng kháng lại tế bào ung thư, có lợi cho tim mạch. Một số nghiên cứu gần đây (năm 2011) cho thấy đậu nành, mầm đậu nành và các thực phẩm làm từ đậu nành rất tốt cho bệnh nhân sau điều trị ung thư vú, đặc biệt là bệnh nhân châu Á như chúng ta. Do vậy người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, ngay cả khi mình đang có khối u”
Đồng quan điểm với PGS Trần Văn Thiệp, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện K, PGS.TS Phạm Duy Hiển đã đưa ra 2 số liệu thống kê về tỷ lệ ung thư vú ở Việt Nam và Mỹ: “Tỉ lệ ung thư vú ở Việt Nam hiện nay là 29,9/100.000 dân, trong khi đó tại Mỹ là 129/100.000 người. Người Việt chúng ta ăn đậu nành hàng nghìn năm nay và coi đó như một món ăn truyền thống nhưng người Mỹ họ không dùng, vậy tại sao ung thư vú tại Mỹ vẫn cao như vậy, còn Việt Nam thì lại thaaos hơn hẳn?”
PGS Hiển cũng nói rõ, Susan G. Komen – Tổ chức phòng chống ung thư vú lớn nhất thế giới cũng đã từng bỏ ra 3,3 triệu USD với mục đích nghiên cứu về mối liên hệ giữa đậu nành và ung thư vú nhưng kết quả là không tìm thấy mối tương quan.
Trả lời cho tin đồn: Tác hại của tinh chất mầm đậu nành kích thích khối u?

Trên thế giới và tại Việt Nam, các nhà khoa học đã khẳng định công dụng không-thể-chối-cãi của đậu nành và mầm đậu nành đối với sức khỏe con người. Mầm đậu nành là thực phẩm thông dụng nhất, dễ tìm nhất có chứa hàm lượng cao isoflavone hay còn gọi là phytoestrogen. Loại chất này có tác dụng đặc biệt tốt cho tim mạch, làm giảm mỡ máu xấu, giảm loãng xương đồng thời có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt hay dạ dày. Đặc biệt, nó giúp bổ sung nội tiết tố giúp chị em phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi, giảm ham muốn…
Đây là những lợi ích đã được toàn thế giới công nhận sau hàng loạt các thử nghiệm, nghiên cứu kéo dài trong nhiều năm và trên diện rộng. Tại Mỹ, các nhà khoa học thuộc trung tâm nghiên cứu Y Khoa New England đã khẳng định rất rõ ràng các công dụng này. Đây cũng là thực phẩm giàu chất đạm, chất xơ và có chứa hầu hết các loại axit amin cần thiết cho cơ thể, do đó đặc biệt có lợi cho bệnh nhân thừa cân béo phì hay mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.

Tại Nhật Bản, đất nước sử dụng đậu tương nhiều nhất, trung tâm ung thư Tokyo cũng đã có nghiên cứu và kết luận đây là thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng, ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung, tuyến tiền liệt.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo về đậu nành và sức khỏe do Hiệp hội đậu nành Hoa Kỳ phối hợp cùng Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam tổ chức, TS Koh Woon Puay, ĐH Quốc gia Singapore khẳng định: Họ đã tiến hành 8 nghiên cứu theo đúng quy đình ở những người có thói quen sử dụng đậu nành và điều chỉnh đối với những yếu tố tác động và đưa ra kết luận: Đối với nhóm phụ nữ sử dụng đậu nành hàng ngày sẽ làm giảm được nguy cơ ung thư vú trên 50%. Nếu có thói quen sử dụng đậu nành từ khi còn trẻ, ngu cơ ung thư vú sẽ giảm đi đáng kể.

Chúng ta cùng quay lại vấn đề tác hại của tinh chất mầm đậu nành kích thích khối u trên các diễn đàn và mạng xã hội, rõ ràng vấn đề mầm đậu nành kích thích khối u là điều không thể. Cư dân mạng đang dần dần hình thành thói quen ”đa nghi như tào tháo” và khả năng tiếp nhận thông tin mà không cần phải ”điều tra”. Đừng vì thông tin đồn nhảm, không được chứng minh rõ ràng mà chụp mũ mọi vấn đề.
..............................................
Chuyên gia khẳng định: Không có chuyện tinh chất mầm đậu nành kích thích khối u

“Nhiều năm trước có một số thông tin cho rằng đậu nành và các thực phẩm làm từ đậu nành có chứa hoạt chất isoflavone, đây là một chất giống như hormone estrogen của cơ thể có thể làm ung thư vú phát triển. Tuy nhiên sau đó người ta đã chứng minh isoflavone bản chất là estrogen thảo dược và có tác dụng kháng lại tế bào ung thư, có lợi cho tim mạch. Một số nghiên cứu gần đây (năm 2011) cho thấy đậu nành, mầm đậu nành và các thực phẩm làm từ đậu nành rất tốt cho bệnh nhân sau điều trị ung thư vú, đặc biệt là bệnh nhân châu Á như chúng ta. Do vậy người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, ngay cả khi mình đang có khối u”
Đồng quan điểm với PGS Trần Văn Thiệp, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện K, PGS.TS Phạm Duy Hiển đã đưa ra 2 số liệu thống kê về tỷ lệ ung thư vú ở Việt Nam và Mỹ: “Tỉ lệ ung thư vú ở Việt Nam hiện nay là 29,9/100.000 dân, trong khi đó tại Mỹ là 129/100.000 người. Người Việt chúng ta ăn đậu nành hàng nghìn năm nay và coi đó như một món ăn truyền thống nhưng người Mỹ họ không dùng, vậy tại sao ung thư vú tại Mỹ vẫn cao như vậy, còn Việt Nam thì lại thaaos hơn hẳn?”
PGS Hiển cũng nói rõ, Susan G. Komen – Tổ chức phòng chống ung thư vú lớn nhất thế giới cũng đã từng bỏ ra 3,3 triệu USD với mục đích nghiên cứu về mối liên hệ giữa đậu nành và ung thư vú nhưng kết quả là không tìm thấy mối tương quan.


Trả lời cho tin đồn: Tác hại của tinh chất mầm đậu nành kích thích khối u?

Trên thế giới và tại Việt Nam, các nhà khoa học đã khẳng định công dụng không-thể-chối-cãi của đậu nành và mầm đậu nành đối với sức khỏe con người. Mầm đậu nành là thực phẩm thông dụng nhất, dễ tìm nhất có chứa hàm lượng cao isoflavone hay còn gọi là phytoestrogen. Loại chất này có tác dụng đặc biệt tốt cho tim mạch, làm giảm mỡ máu xấu, giảm loãng xương đồng thời có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt hay dạ dày. Đặc biệt, nó giúp bổ sung nội tiết tố giúp chị em phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi, giảm ham muốn…
Đây là những lợi ích đã được toàn thế giới công nhận sau hàng loạt các thử nghiệm, nghiên cứu kéo dài trong nhiều năm và trên diện rộng. Tại Mỹ, các nhà khoa học thuộc trung tâm nghiên cứu Y Khoa New England đã khẳng định rất rõ ràng các công dụng này. Đây cũng là thực phẩm giàu chất đạm, chất xơ và có chứa hầu hết các loại axit amin cần thiết cho cơ thể, do đó đặc biệt có lợi cho bệnh nhân thừa cân béo phì hay mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.

Tại Nhật Bản, đất nước sử dụng đậu tương nhiều nhất, trung tâm ung thư Tokyo cũng đã có nghiên cứu và kết luận đây là thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng, ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung, tuyến tiền liệt.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo về đậu nành và sức khỏe do Hiệp hội đậu nành Hoa Kỳ phối hợp cùng Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam tổ chức, TS Koh Woon Puay, ĐH Quốc gia Singapore khẳng định: Họ đã tiến hành 8 nghiên cứu theo đúng quy đình ở những người có thói quen sử dụng đậu nành và điều chỉnh đối với những yếu tố tác động và đưa ra kết luận: Đối với nhóm phụ nữ sử dụng đậu nành hàng ngày sẽ làm giảm được nguy cơ ung thư vú trên 50%. Nếu có thói quen sử dụng đậu nành từ khi còn trẻ, ngu cơ ung thư vú sẽ giảm đi đáng kể.

Chúng ta cùng quay lại vấn đề tác hại của tinh chất mầm đậu nành kích thích khối u trên các diễn đàn và mạng xã hội, rõ ràng vấn đề mầm đậu nành kích thích khối u là điều không thể. Cư dân mạng đang dần dần hình thành thói quen ”đa nghi như tào tháo” và khả năng tiếp nhận thông tin mà không cần phải ”điều tra”. Đừng vì thông tin đồn nhảm, không được chứng minh rõ ràng mà chụp mũ mọi vấn đề.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung