Bài viết nổi bật

SP MẶT NẠ TẢO COLLAGEN

TÂM TÌNH CHỊ EM

SỮA TƯƠI DẠNG BỘT DJ&A

MỸ PHẨM SẠCH LÀ GÌ ?

VỆ SINH DA MẶT ĐÚNG CÁCH

VIÊM TAI GIỮA? 

Cách chọn sữa Nhật

Cháo Yến mạch của mẹ Panda

Toàn bộ album là những công thức nấu cháo yến mạch do mẹ panda tự tay làm. Lựa theo khẩu vị và từng giai đoạn phát triển của con mà mình thay đổi độ thô và thành phần dinh dưỡng của cháo.
Panda ăn cháo yến mạch từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 18 xen lẫn cháo gạo và cơm.

CÔng Thức
Yến mạch

Cách nấu yến mạch cho bé như này ạ!
Bước 1: yến mạch ngâm với nước ấm >5p,<10p . Nếu các mẹ ngâm quá lâu yến mạch sẽ vữa. tỉ lệ nấu cháo vừa là: 1ym:3 nước
B 2: cho yến mạch vào nấu: Nghĩa là chocả nước ngâm yến mạch vào nấu chứ ko phải bỏ nước đi, hay rửa như vo gạo. Nếu các mẹ nấu có nước dùng: nước dùng lợn, gà, bò... thì ngâm yến mạch với nước dùng còn ấm.
Bước 3: Nên nấu yến mạch chín, gần nhừ thì hãy cho các nguyên liệu kết hợp: thịt, rau...vào nấu ( vì các nguyên liệu này đã đc bămnhỏ) => đến khi cháo chín nhừ quánh.
Khi nấu yến mạch với hoa quả thì yến mạchphải đc nấu chín nhừ quánh thì mới cho hoaquả=> >1p và <2p => tắt bếp Ko nấu yến mạch riêng: nghĩa là ko nấu riêng như gạo, mà bắt buộc kết hợp với nguyên liệukhác.
Với các bé mới ăn yến mạch thì nấu xong =>cho qua ray hoặc xay nhỏ rồi nấu cũng đc ạ!

Yến mạch táo sữa ct
Ngâm yến mạch với nước ấm 5p => nấu chínnhừ, quánh ( khuấy đều) => vặn to lửa, cho táovào => 1-2p=> tắt bếp=> chờ nguội 1 chút thìcho sữa ct vào khuấy đều.
Cháo Trai
Thịt trai có vị ngọt, giàu đạm, canxi, một sốvitamin như B1, B2, PP, C và đặc biệt là có rấtnhiều kẽm.....có tác dụng tốt cho sức khỏe củabé. Ngoài ra, cháo trai còn tốt cho những bé bị đổ mồ hôi trộm. Cháo trai là một trong nhữngmón ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích,nhất là vào những ngày lạnh.


Cháo yến mạch trai mùng tơi
Bạn có thể nấu cháo yến mạch trai cà chua( dứa) ; cũng có thể nấu cháo yến mạch traihành răm ( nhưng lưu ý là bé trai ko nên ănnhiều răm )
Nguyên liệu:
yến mạch Bio hạt vỡtrai 
mùng tơi
hành khô
Mắm
dầu ăn của bé
* cách chế biến
_ Rửa trai thật sạch, thay nước nhiều lần ( các
bạn có thể ngâm 1 con dao sắt cùng trai để
trai
nhả hết đất) => cho vào nồi luộc qua đến khi
trai mở miệng => lầy ra khỏi vỏ, làm lại 1 lần
nữa, rửa lại với muối, rửa lại nước lạnh lần nữa
=> băm nhỏ trai; lọc lấy nước luộc trai làm
nước dùng.
_ Cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô, cho
trai băm vào, nên chút gia vị , đảo qua ( đảo
nhanh tay, chỉ cần trai ngấm gia vị và săn lại)
_ Ngâm yến mạch với nước dùng còn ấm =>
đun
đến khi gần chín => cho mùng tơi băm vào =>
cho trai vào => đun đến khi cháo chín quánh =>
tắt bếp, cho thêm thìa dầu ăn của bé
Yến mạch sữa mứt trái cây.
* Nguyên Liêu:
_ 2 muỗng canh yến mạch
_ 100ml nước
_ 3 muỗng sữa bột
_ 1 thìa mứt trái cây: mứt dâu ( Có rất nhiều
loại mứt trái cây: dâu, lê, táo....)
* Cách làm
_ Cho yến mạch vào đun với 100ml nước, quấy
đều tay, đến khi yến mạch chín và đặc lại.
_ Đợi yến mạch nguôi bớt thì trộn sữa bột,
quấy đều ( cẩn thận ko sữa vón cục nhé cm)
_ Cho 1 thìa mứt trái cây ( dù bé có thích ăn
nhiu thì mẹ cũng cho vừa vừa thôi nhé)


Súp cá chép, cà chua, đậu hà lan
* Nguyên liệu
_ Cá chép ( miếng nhỏ thôi)
_ cà chua bi ( bóc vỏ bỏ hạt)
_ Đậu hà lan
_ Hành lá ( có cũng đc, ko cũng chẳng sao)
_ Yến mạch ( hoặc bột gạo)
_ Dầu ăn
* Cách chế biến
_ Luộc cá, ngỡ thịt
_ Lấy nước luộc cá chép còn ấm, ngâm yến
mạch khoảng 10p
_Đậu hà lan luộc chín nhừ, bóc vỏ ( nghiền nhỏ
bớt)
_ Cho cà chua vào nước luộc đậu, vừa đun sôi
vừa nghiền nát
=> Cho cá thịt cá vừa ngỡ vào => cho yến
mạch vào tạo độ sánh => cho đậu hà lan vào
( cm khuấy đều vào tay nhé). Có thể cho thêm
1 chút xíu hành lá.
==> Tắt bếp cho thêm thìa dầu


Cháo yến mạch thịt bò rau dền
* Nguyên liệu
_yến mạch Bio hạt vỡ
_Thịt bò
_ Rau dền ( lấy lá non thui nhé)
_ muối iot ( mắm)
_ Dầu ăn
* Cách chế biến
_ yến mạch ngâm nước ấm khoảng 5p
_ Thịt bò băm nhỏ
_ rau dền băm nhỏ
_ cho yến mạch vào đun sôi khoảng 3p ( khuấy
đều tay nhé cm) => cho thịt bò băm nhỏ vào
đun sôi => nêm mắm ít thôi ạ ( cm nên nếm).
_Cháo quánh cm cho rau dền băm vào nhé =>
sôi khoảng 3p nữa => cháo quánh thơm ( cm
thử đi ạ)
_ tắt bếp cho thêm thìa dầu


Cháo yến mạch trứng đậu và cải bỏ xôi
* Nguyên liệu
_ Yến mạch bio
_ Đậu hũ và nước đậu
_ Trứng
_ Phô mai
_ Dầu
* Cách làm
_ Ngâm yến mạch với nước đậu ấm khoảng 5p
_ Cải bó xôi xay nhỏ, hoặc băm nhỏ ( tùy bé).
_ Trứng lấy lòng đỏ.
_ Đổ nguyên yến mạch và nước đậu vào nồi
đun sôi khoảng 5p( khuấy đều tay đi ko trào ra
ngoài cm nhé)
=> đến khi cháo quánh và thơm => cho lòng đỏ
trứng vào đi ạ ( vặn nhỏ lửa hết cỡ nhé)
=> lăn tăn là cho cải bó xôi và đậu vào đc rùi

=> cháo chín quánh, nhừ, thơm ( cm nên nếm)
=> cho phomai vào nhé ( cm khuấy đều tay đi)
=> tắt bếp
=> cho thêm thìa dầu nhé


Cháo yến mạch gà ác cà rốt
* Nguyên liệu
_ Yến mạch hạt vỡ Bio
_ Gà ác
_Bí đỏ
_ phô mai
_ Mắm
_ Dầu ăn của bé
* Cách làm
_ Gà ác làm sạch luộc lên => vớt ra gỡ thịt =>
Băm hay xay là tùy bé
_ Nước dùng gà để hơi ấm ấm thì cho yến
mạch vào ngâm 5p
_ Bí đỏ băm nhuyễn
_ Đun yến mạch sôi khoảng 5p ( cm khuấy đều
tay nhé) khi cháo yến mạch quánh cm cho bí
đỏ vào trước => ( vặn nhỏ bếp đi ạ) đun sôi
cho thịt gà vào, thêm chút muối iot ( mắm)
( Nếu cm cho phomai thì chú ý cho gia vị nhé
vì phomai cũng hơi mặn rùi)
=> cháo chín quánh và thơm ( cm nếm thử nhé),
cho phomai vào ( khuấy đều)


Cháo yến mạch ếch rau cải
* Nguyên liệu
_ Yến mạch Bio hạt vỡ
_ ếch ( chỉ lấy phần đùi thôi cm nhé)
_ Rau cải ngọt
_ Mắm
_ Dầu ăn của trẻ
* Cách chế biến:
_ Ếch làm lấy phần đùi, rửa sạch => Luộc chín,
gỡ lấy phần thịt => xay nhỏ
_ Rau cải ngọt xay sống ( lấy ít thôi nhé)
_ Nước luộc ếch lấy phần trong, ngâm yến
mạch 5p => đun sôi ( khuấy đều tay cm nhé),
đun khoảng 5p là cháo quánh rùi.
_ Cho thịt ếch xay nhỏ vào, khuấy đều, thêm ít
muối iot đi cm. Sôi lăn tăn cm cho rau xay vào
( Khuấy liên tục nhé), nêm ít mắm => cháo sôi,
quánh, thơm ( cm nên nếm thử )
_ Tắt bếp, cho thêm thìa dầu ăn của bé
Cháo cá chép súp lơ xanh+ dâu tây cắt nhỏ
* Nguyên liệu:

_ Gạo ( cm có thể nấu ym hạt vỡ cho con bữa
sáng, và nấu cháo yến mạch thì sẽ lấy luôn
nước dùng cá nhé, như thế thì chất hơn)
_ Cá chép
_ Súp lơ xanh
_ Mắm
_ Dầu ăn của bé
* Cách chế biến
_ Cá làm sạch, luộc lên => vớt cá ra, ngõ thịt
và xay nhỏ
_ Gạo nấu cháo bình thường
(_ Nếu cm nấu ym thì lấy nước luộc cá trong
( lượng vừa đủ) ngâm ym hạt vỡ 5p => khuấy
chín, quánh và thơm)
_ Súp lơ xanh cm xay sống nhé ( thái nhỏ cho
thêm ít nước, xay nhuyễn)
+ Khi đun cháo ( cháo yến mạch) sôi thì cho

xay nhuyễn vào ( khuấy đều tay đi ạ)=> sôi lăn
tăn lại thì cho súp lơ xanh xay vào, nêm muối
iot (mắm) là đc rùi => cháo sôi rùi, cm nếm thử
xem chín và vừa chưa nhé
+ Tắt bếp, cho thìa dầu ăn của bé vào ( khuấy
đều nhé)
Bữa trưa:Cháo yến mạch thịt gà + súp lơ trắng
luộc

* Nguyên liệu:
_ Yến mạch Bio hạt vỡ
_ thịt gà
_ Muối iot ( mắm)
_ dầu ăn của bé
_ Sup lơ trắng
* Cách làm
_ Luộc thịt gà lên lấy nước dùng => Băm thịt gà
nhỏ( bạn bé quá thì xay nhỏ nhé), trời lạnh, ăn
cm băm thịt nhiều hơn chút xíu nhé.
_ Yến mạch cho vào bát đổ nước dùng vào
ngâm 5p ( nước dùng ấm ý cm nhé)
_ Cho yến mạch vào nồi đun ( khuấy đều tay
nhé), yến mạch sôi, chín, quánh, thơm ( cm nếm
thử đi ạ) => cho thịt gà băm vào, thêm muối
iot
hay măm là đc rùi đấy cm
_ Tắt bếp cho thìa dầu ăn của bé vào ( khuấy
đều
cháo tim rau ngót + cà chua bi luộc cắt nhỏ
* Nguyên liệu

_ Gạo ( hoặc nếu là bữa sáng có thể nấu bằng
yến mạch hạt vỡ cũng rất ngon và chất.)
_ Rau ngót
_ Tim lợn
_ Mắm
_ Dầu ăn của trẻ ( có thể cho phomai )
* Cách làm
_ Nấu cháo trắng riêng ( Yến mạch ngâm xong
nấu riêng nhé)
_ Rau ngót xay sống ( Chọn lá non, cho thêm
chút nước vào xay mới dễ cm nhé)
_ Tim rửa sạch xay sống ( thái nhỏ xong xay
luôn ko cần thêm nước)
_ Cho lượng cháo trắng vừa đủ vào nồi đun sôi
lăn tăn cho tim vào( Khuấy đều tay ạ) => sôi
trở lại thì cho rau ngót xay vào, thêm gia vị
vừa ăn nhé cm.


Cháo bánh mì sữa ct
* Nguyên liệu:
_ Bánh mì
_ sữa ct
_ mứt hoa quả
* Cách làm
_ Bánh mì lấy lấy phần ruột xé nhỏ cho vào
nồi
_ Đun sôi nhỏ lửa khoảng 1-2p
_( Nếu cho mứt hoa quả thì cm cho luôn và tắt
bếp, khuấy đều tay)
_ Tắt bếp, chờ chút sau đó cho sữa ct, khuấy
đều đi ạ
Súp khoai lang –ngô- yến mạch


Khoai lang ngọt lòng vàng luộc chín mềm
Yến mạch ngâm nc ấm tỷ lệ 1:7
Khoai lang tán nhuyễn hoặc sắt miếng theo khả
năng ăn thô của con
Cho yến mạch ngâm vào xoong quấy, sôi lăn
tăn thì đổ bột súp ngô vào quấy, đổ khoai vào
cuối cùng. Quấy đều cho quện lại đến khi quánh
yến mạch vs các nguyên liệu thì chín.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung