Bài viết nổi bật

SP MẶT NẠ TẢO COLLAGEN

TÂM TÌNH CHỊ EM

SỮA TƯƠI DẠNG BỘT DJ&A

MỸ PHẨM SẠCH LÀ GÌ ?

VỆ SINH DA MẶT ĐÚNG CÁCH

VIÊM TAI GIỮA? 

Cách chọn sữa Nhật

Cháo Yến mạch của mẹ Panda

Như đã chia sẻ ở bài viết trước, có 7 loại thực phẩm tuy là rau xanh những lại rất giàu chất đạm, bên cạnh thịt, cá, mẹ đừng nên bỏ qua chúng khi chọn thức ăn cho trẻ vì ngoài đạm, bé còn có được cả Vitamin và khoáng chất từ chúng nữa. Trong bài viết này, Panda Shop xin giới thiệu với các mẹ 4 món rau còn lại trong nhóm. Chúng ít được dùng trong bữa ăn truyền thống của người Việt mình hơn 3 loại trước, tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng không quá khó để mua được chúng. Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng luôn bột ăn dặm của Nga nếu không có nhiều thời gian tự tay chuẩn bị thức ăn cho bé.

Bột ăn dặm của Nga – chiết xuất rau xanh giàu đạm

1. Nấm

Nấm là thực phẩm vô cùng giàu đạm. Chúng có kết cấu dinh dưỡng rất vững bền, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của bé. Bữa ăn của bé có thêm nấm sẽ trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn nhiều. Tuy nhiên nấm có thời hạn sử dụng tương đối ngắn, khi lựa chọn, mẹ cần chú ý thời gian chúng còn tươi ngon, tránh sử dụng sản phẩm kém chất lượng cho bé. Để chế biến thức ăn chứa dinh dưỡng từ nấm, mẹ có thể hầm chúng cùng những thực phẩm khác rồi lấy nước dùng làm dung dịch nền nấu bột.

bột ăn dặm của Nga nấm

Nấm có thời hạn sử dụng tương đối ngắn, mẹ cần chú ý khi sử dụng

2. Măng tây

2,4 g Protein có thể được chứa trong 100g măng tây, Protein này có khả năng tăng cường hệ tiêu hóa và khả năng miễn dịch của trẻ. Ngoài ra măng tây còn có tác dụng kháng viêm và hạn chế quá trình oxi hóa, giúp bảo vệ làn da của bé dưới các tác dụng tiêu cực của ánh nắng mặt trời. Các loại bột ăn dặm của Nga hiện nay chưa chứa măng tây, vì vậy mẹ chỉ có thể cung cấp chúng cho bé bằng cách tự mình chế biến. Cách xử lý măng tây thường thấy nhất là luộc, khi đã chín chúng mềm và có mùi thơm nhẹ nhàng hấp dẫn, do đó mà rất được các bé rất yêu thích.

3. Rau chân vịt

Trong y học truyền thống, rau chân vịt hay còn được gọi là cải bó xôi được sử dụng như một vị thuốc. Dưới góc độ thực phẩm, chúng giàu Protein, Vitamin và nhiều vi khoáng có giá trị rất lớn đối với sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể. Khi bé còn quá nhỏ  và chỉ có thể sử dụng các loại bột loãng min, mẹ nên luộc rau chân vịt rồi bỏ cái lấy nước luộc làm nước nền nấu bột. Khi bé đã lớn hơn, cách này mẹ không nên áp dụng nữa, thay vào đó mình thái nhỏ rau chân vịt đã chín rồi cho bé ăn trực tiếp, để bé ngon miêng hơn, mẹ nên chế thành salat với nhiều món hỗn hợp khác nữa. Bột ăn dặm của Nga cũng có vị rau chân vịt, khi mua mẹ chú ý nhãn hiệu là được.

bột ăn dặm của Nga rau chân vịt

Rau chân vịt còn là một vị thuốc trong y học cổ truyền Việt Nam

4. Rau cải xoăn

Theo các nghiên cứu khoa học, cải xoăn ngoài giàu Protein còn chứa rất nhiều Vitamin, đặc biệt là Vitamin A, C và các chất chống oxi hóa, vì vậy mà chúng rất hữu ích trong phát triển thị giác cũng như phòng tránh các tác động tiêu cực của ánh sáng tới làn da bé. Tác dụng của cải xoăn chỉ phát huy hoàn toàn khi chúng được hầm cùng thịt gà hoặc thịt bò hay làm salat. Do vậy chúng phù hợp nhất với các bé đã có khả năng nhai. Đối với bé quá nhỏ, mẹ nên lựa chọn loại rau giàu đạm khác thì thích hợp hơn.

Với thông tin về 4 loại rau xanh chứa nhiều Protein không thua kém thịt, cá trên đây, chắc hẳn rằng trong thời gian tới thực đơn ăn dặm của bé sẽ được đa dạng và phong phú hóa hơn nhiều so với hiện tại. Để nhận tư vấn và đặt hàng sản phẩm bột ăn dặm của Nga chiết xuất từ các món rau bổ dưỡng nay, các mẹ liên hệ ngay:

PANDA SHOP

Website: pandashop.com.vn

Hotline: 01668266099

Email: bichhanh211287@gmail.com

Địa chỉ: Số 5, ngõ 106, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 8:30 – 21:30

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung